Những cách chơi biến thể của Zuc Zac (Phần 2)

Đăng ngày 07/08/2016

Xem Những cách chơi biến thể của Zuc Zac (Phần 1) tại đây

5. Zuc Zac Combo Attack

Rất đơn giản để giải thích nếu bạn đã chơi Zuc Zac Attack và Zuc Zac Combo, đây là phiên bản kết hợp giữa hai cách chơi này! Bạn có thể vừa ăn nhiều lá bài một lượt, vừa có thể tấn công người chơi khác. Nghĩa là tất cả các lá bài ngửa trên bàn lúc này đều là mục tiêu của bạn, một lượt bạn có thể ăn nhiều lá hơn nữa.

Zuc Zac Combo Attack có thể là cách chơi tốt nhất nếu bạn đã đi qua tất cả các loại Zuc Zac khác trước đó. Bởi nó vừa đem lại nhiều lựa chọn, vừa tương tác mạnh với người chơi khác. 

6. Zuc Zac Chiến Hạm

Cảnh báo bạn trước khi chơi loại Zuc Zac này bởi tính tàn khốc của nó, thậm chí còn đáng sợ hơn Zuc Zac Attack nhiều lần!

Mỗi người chơi xây nên chiến hạm riêng của mình, hình thành từ nhiều lá bài Zuc Zac gộp lại – miễn là tổng điểm trên các lá bài không vượt quá 30. Như vậy mỗi người sẽ tạo ra cho mình một chiến hạm riêng, có nhiều loại bài khác nhau nhưng rất cân bằng. Và khi trận chiến bắt đầu, bạn lắc xí ngầu 3 lần để bắn phá các bộ phận (lá bài) trong chiến hạm của bất kỳ người nào khác. Người nào chiến hạm đã bị phá vỡ mảnh cuối cùng sẽ bị loại. Người chơi còn lại sau cùng sẽ giành vinh quang.

Điểm thú vị của cách chơi này chính là bạn có thể tạo ra một chiến hạm độc đáo cho riêng mình tùy vào chiến thuật của bạn. Tương tác là mọi thứ trong Zuc Zac này, đôi khi nó có thể trở thành một game về thương lượng. Đây có thể là cách chơi thu hút với những ai nghiện phá hoại và thích chọi người khác.

7. Zuc Zac Solo

Nhiều người đôi khi tự hỏi rằng liệu có một board game nào có thể chơi một mình hay không? Câu trả lời là có, ít nhất bạn biết Zuc Zac có thể là một game như thế!

Khi chơi chế độ một mình, bạn cố gắng hoàn thành câu đố của Zuc Zac, bằng cách lấy được nhiều lá bài càng tốt trước khi bị loại. Liệu bạn có thể lấy được tất cả 38 lá bài (kỷ lục cao nhất) mà không bị gieo thất bại hay không? Zuc Zac Solo có thể là một phương án tốt nếu bạn muốn chơi Zuc Zac mà không có người chơi cùng.

Và hơn thế nữa!

Zuc Zac độc đáo bởi tính sáng tạo vô biên của nó. Vì vậy không chỉ dừng lại ở những cách chơi trên, bạn có thể tự sáng tạo nên cách chơi riêng của mình. Với 38 lá bài, 5 xí ngầu và một số chip xu, hãy nghĩ xem điều gì thú vị bạn có thể làm với chúng? Đừng quên rằng, nếu bạn cảm thấy tự tin với cách chơi của mình, hãy gửi nó đến mail [email protected] nhé. Nếu cách chơi tốt thì chúng tôi sẽ đem nó vào luật chơi chính thức trong lần xuất bản sau của Zuc Zac!

Theo tiết lộ nội bộ, tác giả cùng với đội ngũ test game vẫn đang hoàn thiện nhiều cách chơi khác và sẽ giới thiệu chúng hoàn toàn miễn phí! Hãy cùng chờ những bài viết sau về Zuc Zac để học thêm những các chơi mới nhé.

BoardgameVN

Đặt mua Zuc Zac tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/zuc-zac-374