Những luật gây tranh cãi trong Ma Sói

Đăng ngày 28/09/2018
Ma Sói là một game gây tranh cãi, không chỉ trong game, mà còn cả ngoài game nữa. Một số luật chơi trở nên gây tranh cãi ở nhiều nơi, mỗi nơi chơi mỗi cách, thậm chí có một số luật rất khó giải thích. 
 
Nhưng đừng để những trở ngại đó làm cản trở bạn chơi siêu game ẩn vai trò này, hãy tìm hiểu câu trả lời bên dưới đây. 
 
1. Chết ngửa bài hay úp bài? 
 
 
Luật gốc của Ma Sói, thời còn phiên bản Mafia, thì nói rằng khi một người chết phải ngửa bài lên cho biết chức năng. Nhưng về sau càng có nhiều người chuộng cách chơi chết không tiết lộ bài, để có thêm không gian suy luận hơn. 
 
Luật Ultimate cũng có đề xuất cả hai cách này, tùy theo bạn thích cách nào mà chọn thôi nhé. Ở Việt Nam thì đa số đều chơi kiểu chết không tiết lộ vai trò. 
 
2. Phù thủy có ném xuyên giáp bảo vệ? 
 
 
Có nhé! 
 
Theo đúng luật thì dù bảo vệ có bảo vệ ai đó, mà nếu Phù Thủy ra tay quăng bình thì vẫn có chết nhừ tử như thường. 
 
3. Thợ săn ghim sáng hay tối? 
 
 
Luật chơi tiếng anh thì quy định chức năng của Thợ Săn: Khi bạn chết thì tiết lộ vai trò, chọn một người bất kỳ để chết theo mình. 
 
Nhưng mà, như đã nói ở trên, ở Việt Nam mình thì chơi theo luật chết không lộ bài. Vì vậy mà cách chơi Thợ Săn đã biến đổi chút ít: Đêm đầu tiên chọn một người, khi chết bạn lôi người đó theo.
 
Vậy thì bạn đang chơi luật nào thôi nhé.
 
4. Sói có được cắn nhau hay không?
 
 
Việc cho Sói cắn nhau sẽ gây hack não hơn và làm cho phe Sói mạnh. Nếu bạn thích một game có nhiều lựa chọn suy luận, thì đây sẽ là luật phù hợp với bạn. 
 
Nói chung, là trước khi chơi bạn cần phổ biến trước cho tất cả để cùng thống nhất. 
 
5. Sói bị Cupid ghép đôi Dân thì chơi phe nào? 
 
 
Bất kể bạn là ai, khi bị ghép đôi với người khác thì cả hai người sẽ trở thành một phe thứ ba, chỉ thắng nếu giết tất cả phe khác. 
 
6. Pháp sư câm là ai? 
 
 
Nếu bạn đang chơi bản Character thì có lẽ đang thắc mắc, “ủa? Làm gì có chức năng Pháp Sư Câm?”. Đúng vậy, bản Character không có nhân vật đó, nhưng Pháp Sư Câm rất phổ biến, nên đa số dân Ma Sói thường chọn đại một lá bài làm chức năng này thôi. 
 
Còn nếu chơi bản Ultimate thì chắc chắn có vai trò này rồi đó. 
 
7. Dân hai mặt hay lá bài in lỗi? 
 
 
Nhiều bạn khi chơi bản Character thấy một lá dân có đến hai mặt. Đây không phải là in lỗi đâu nhé, mà đó chính là chức năng của nó: Tất cả đều biết bạn là dân. 
 
Chiến thuật của dân hai mặt là gì thì bạn có thể xem thêm ở đây
 
Chúc bạn có thêm nhiều thông tin về trò chơi Ma Sói và tránh những tranh cãi không cần thiết nhé!
 
BoardgameVN