[10 CHIẾN THUẬT CHIẾN THẮNG SPLENDOR] PHẦN 5 - XÂU CHUỖI LÁ BÀI

Đăng ngày 07/02/2020
Xâu chuỗi bài là việc thực hiện chiến thuật chạy đà và mở rộng nó với nhiều lá bài trong bộ ba bạn đã chọn. Bộ ba Đen / Đỏ / Trắng hoạt động tốt nhất cho Xâu chuỗi bài.
 
Giả sử bạn "Giữ" lá 3 điểm ở cấp II có giá 6 Trắng. Bạn sẽ tìm cách lấy được 6 viên đá Trắng hoặc kết hợp với Vàng.
 
Nếu bạn đã Giữ nó, bạn cần 5 đá Trắng.
 
 
 
 
 
Nhưng, sau khi một đối thủ Giữ một lá bài cấp II, tình cờ lá bài thay thế là lá 2 điểm có giá 5 Đỏ cho bạn 1 Trắng vĩnh cửu. Tốt lắm, giờ bạn có thể bắt đầu lấy cả đá Trắng và Đỏ khi lấy đá. 
 
  

Tiếp theo, lá 2 điểm giá 5 Đen / 3 Trắng được lật ra trên bàn. HOÀN HẢO! Bây giờ bạn có thể lấy đá Trắng/ Đỏ /Đen cùng một lúc. Bạn sẽ muốn có được lá bài để chạy đà đến lá tiếp theo trên tay bạn. Vì vậy, ban đầu bạn bắt đầu muốn mua lá Trắng 3 điểm, nhưng giờ bạn có cơ hội tốt hơn khi mua lá Trắng 2 điểm giá 5 Đỏ. Bạn chỉ cần đùng đá Đỏ và không xài bất kỳ viên đá Trắng nào bạn đã tích lũy. Bạn sẽ được 1 đá Trắng vĩnh cửu giúp bạn mua lá 6 Trắng của mình. Trong khi đó, bạn tiếp tục lấy đá Đen và Trắng cho đến khi bạn mua được lá bài giá 5 Đỏ. Việc chạy đà đó một lần nữa cho bạn một đá Trắng vĩnh cửu. 
 
 
 
 
 
Bây giờ bạn chỉ cần Đen để mua lá 5 Đen / 3 Trắng. Hầu hết đá bạn cần để mua bài để là vĩnh cửu nên bạn chỉ còn cần 1 đá Trắng.
 
 
 
 
 
Đen / Đỏ / Trắng hoạt động tuyệt vời cho xâu chuỗi bài. Bạn dành màu đỏ để có được Trắng. Bạn dành Trắng để có được Đen. Bạn dành Đen để có được Đỏ. Nó sẽ giữ đà cho bạn cho những lá bài tiếp theo.
 
Ngược lại, bộ ba Xanh dương / Xanh lục / Trắng không phù hợp bằng. Lá bài Xanh lục trả bằng Xanh lục. Lá bài Xanh dương trả bằng Xanh dương. Nó không ủng hộ xâu chuỗi. Thay vào đó, bạn dùng tất cả đá Xanh dương của mình để mua bài Xanh dương, và sau đó lại phải tích trữ đá Xanh dương đó một lần nữa để mua lá Xanh dương tiếp theo. Điều này không giúp bạn chạy đà đến bài xanh lục trong bộ ba của bạn. Vì vậy, nó sẽ chậm hơn một chút. Bộ ba xanh dương/ xanh lục/ trắng thường được hưởng lợi từ việc mua một hoặc hai lá bài cấp I. 
 
 
 

 

 

Điều này có nghĩa là bộ ba Đen/ Đỏ/ Trắng  có lợi thế hơn khi nói đến xâu chuỗi. Vì vậy, nó sẽ chậm hơn một chút. Bộ ba xanh dương/ xanh lục/ trắng thường được hưởng lợi từ việc mua một hoặc hai lá bài cấp I.

 
 
Trích Series 10 Chiến Thuật Bổ Trợ Chiến Thắng Splendor 
 
- Phần 1 + 2: Chiến Thuật Sắc Màu
 
(to be continue...)
 
>>> Bạn đã có Splendor Việt Hóa chưa? Đặt mua ngay tại: https://boardgame.vn/all-games/splendor-viet-1546
 
Dun Dun - Quán Quân Giải Splendor Gold Rush Board Game VN