[10 CHIẾN THUẬT CHIẾN THẮNG SPLENDOR] PHẦN 7: CHIẾN THUẬT GIỮ BÀI

Đăng ngày 14/02/2020
Chíp vàng trong Splendor ... thực sự quý như Vàng! Nó cực kỳ có giá trị.
 
Khi bạn đang cố gắng mua lá bài có giá 6 hoặc 7 đá quý một màu, bạn sẽ cần trợ giúp để có được nhiều chip đó. Trong một trò chơi 4 người, mỗi loại đá quý có tối đa 7 viên, đúng bằng số đá quý cần thiết để mua 1 lá bài tốt có giá một màu. Trong ván chơi 3 người, mỗi loại đá có tối đa 5 viên. Do đó, để có được 7 đá, bạn sẽ cần phải có chíp Vàng hoặc đá vĩnh cửu để giúp bạn. Chính vì thế Vàng rất hữu ích cho việc mua những lá bài có giá cao với một màu.
 
 
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà
 
 
Giữ bài là việc cực kỳ quan trọng. Khi thấy một lá bài bạn muốn mua trên bàn nhưng lại không đủ chi phí đá quý và nếu bạn không Giữ lá bài đó thì rất có thể đối thủ sẽ Giữ hoặc mua trước khi bạn có thể mua. Bạn không muốn mất lá bài bạn cần/muốn? Nếu có sẵn Vàng, có lẽ bạn nên Giữ lá bài đó!
 
Với ván chơi với những người giỏi, chíp Vàng hết rất nhanh. Trong ván chơi 4 người, mỗi người trong số 4 người chơi có thể sẽ Giữ một lá trên bàn trong lượt đầu tiên của họ. Thường thì người đi đầu thậm chí còn Giữ thêm một lá nữa trong lượt thứ hai của mình và chíp Vàng sẽ hết sạch. Vì vậy, nếu có sẵn Vàng thì đừng bỏ qua nó, hãy Giữ ngay lập tức nếu có một lá bài đáng để Giữ.
 
Hãy ghi nhớ các chiến thuật chạy đà, xâu chuỗi bài và tam giác màu của bạn, bạn nên Giữ các lá trong bộ ba bạn chọn, và thậm chí có thể Giữ các lá bài cấp I giúp bạn chạy đà. Trong các ván chơi mà những người chơi không Giữ lá bài trong lượt đầu tiên của họ, tôi thường sẽ Giữ bài 2 lần liên tiếp trong 2 lượt đầu tiên của mình. Và tôi đã từng Giữ 3 lần liên tiếp trong 3 lượt đầu tiên (bài cấp II, cấp I và cấp III).
 
Người chơi giỏi sẽ không mạo hiểm lá bài cần thiết của họ bằng cách để chúng trên bàn và thu thập đá quý. Họ sẽ Giữ bài và sau đó bắt đầu dự trữ đá quý mà họ cần cho thẻ.
 
 

 
 
Ngoài ra, khi bạn Giữ một lá bài, bạn sẽ tăng tổng số bài bạn có thể mua. Luôn có 12 lá bài trên bàn dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn Giữ một lá, lá đó chỉ bạn mới mua được ngoài 12 lá vẫn còn trên bàn. Nếu bạn Giữ 3 lá, về cơ bản bạn có thể mua 15 lá bài. Bạn giữ một lá bài không có nghĩa là bạn phải mua nó ngay lập tức. Nếu bạn Giữ 3 lá bài và đối thủ của bạn không Giữ lá nào, bạn đã có nhiều lựa chọn hơn đối thủ và đó chính là lợi thế rồi.
 
Có 1 điều nên cẩn trọng: Số lượng bài tối đa bạn có thể Giữ là 3 lá. Hãy cẩn thận khi Giữ lá thứ ba. Nếu làm vậy, bạn phải đảm bảo rằng bạn sẽ có thể mua một trong ba lá bài trên tay để bạn không bị "hớt tay trên" khi có một lá bài tốt khác xuất hiện.
 
Tệ hơn là bạn Giữ 3 lá bài nhưng không thể mua bất kỳ lá nào trong số đó. Nếu chip Vàng bạn có được từ việc GIữ không cho phép bạn mua ít nhất một trong 3 lá trên tay, thì có lẽ bạn không nên Giữ lá thứ ba.
 
 
(to be continue...)
 
Trích Series 10 Chiến Thuật Bổ Trợ Chiến Thắng Splendor 
 
- Phần 1 + 2: Chiến Thuật Sắc Màu
- Phần 5: Xâu Chuỗi Lá Bài
- Phần 6: Điểm Danh Vọng
 
 
>>> Bạn đã có Splendor Việt Hóa chưa? Đặt mua ngay tại: https://boardgame.vn/all-games/splendor-viet-1546
 
Dun Dun - Quán Quân Giải Splendor Gold Rush Board Game VN